Mẹ chồng là ‘nguyên nhân khiến vợ chồng son ly hôn

Điều này trở thành vấn đề lớn trong cuộc hôn nhân của chúng tôi. Tôi cố gắng để hiểu, thông cảm nhưng không thể. Tôi thậm chí đã nói với chồng là muốn ly hôn. Tôi biết anh ấy yêu tôi và tôi ghét cảm giác lúc nào cũng chỉ trích chồng nhưng tôi
maxresdefault

Tôi và chồng chung sống với nhau được 5 năm. Bố mẹ chồng đã ly hôn và tôi biết chồng mình rất gắn bó với mẹ và chị gái. Ban đầu, tôi vui vì có người chồng biết yêu và kính trọng mẹ nhưng mọi thứ đã vượt quá mức tôi tưởng từ cuối năm ngoái.

Tôi nhận ra mẹ chồng biết mọi thứ về chúng tôi – mọi chi tiết, kể cả lịch công việc của tôi. Bà năn nỉ chồng tôi đi cùng mình tới mọi sự kiện như đám cưới, đám ma hay cà phê sáng với bạn bè bà. Và ngay cả khi chúng tôi quyết định đi nghỉ bà cũng muốn theo cùng. Nếu mẹ chồng mời khách về nhà, bà muốn chồng tôi phải đến đó và nếu anh ấy không đến, bà sẽ gọi điện cho chồng tôi nhiều lần tới lúc anh ấy cảm thấy có lỗi và phải xuất hiện.

Tôi nhận ra bà như lấy con trai ra thay thế chồng. Tại sao chồng tôi lúc nào cũng phải gắn với bà? Sau nhiều giờ nói chuyện và tranh cãi, chồng tôi thừa nhận rằng anh ấy cũng muốn thay đổi mọi thứ nhưng không muốn làm tổn thương mẹ.

Điều này trở thành vấn đề lớn trong cuộc hôn nhân của chúng tôi. Tôi cố gắng để hiểu, thông cảm nhưng không thể. Tôi thậm chí đã nói với chồng là muốn ly hôn. Tôi biết anh ấy yêu tôi và tôi ghét cảm giác lúc nào cũng chỉ trích chồng nhưng tôi thực sự muốn có cuộc sống của riêng mình. Tôi không muốn sống trong cuộc hôn nhân có tới ba người. (Người vợ đau khổ)

Trả lời

Chào bạn,

Chồng bạn cần “đàn ông” hơn và dũng cảm đối mặt với mẹ anh ấy thêm chút nữa. Anh ấy không phải xa lánh mẹ nhưng có thể không cần xuất hiện ở những buổi cà phê sáng với bạn bè của bà và lúc nào cũng phải có mặt khi bà mời khách đến. Và chồng bạn có thể nói chuyện với mẹ một lần qua điện thoại chứ không phải 10 lần một ngày như bây giờ. Tôi đoán là anh ấy cũng đi làm suốt ngày, vì vậy có thể lấy lý do rằng vì bận rộn công việc nên cần hạn chế nhận cuộc gọi.

Có nhiều cách để giãn cách một cách tế nhị giúp người mẹ không buồn khi thấy bị con trai đối đầu. Nhưng việc này đòi hỏi cả hai vợ chồng bạn cần suy nghĩ nhiều hơn. Nếu chồng bạn thực sự muốn giải quyết vấn đề, anh ấy sẽ phải tìm được cách.

Mẹ anh ấy rõ ràng đã mất đi sự chia sẻ của bạn đời nhưng bà không thể lấy con trai để thay thế vị trí của người chồng. Và tôi không tin rằng bà không ý thức được chính xác điều mình đang làm và nguy cơ tiềm ẩn của nó trong việc phá vỡ cuộc hôn nhân của con cái.

Nếu như những kế hoạch giãn cách không hiệu quả, tại sao bạn không thử mời bà đi uống cà phê và vờ như vô tình trò chuyện với bà việc dạo này bạn hiếm khi gặp chồng và vì điều này, bạn lo tổ ấm có thể lung lay. Có thể cách này sẽ khiến bà biết lùi lại một bước.

Tuy nhiên, với sự phiền phức và ích kỷ mẹ chồng bạn đang có, tôi ngờ là bà sẽ càng mừng khi biết hôn nhân của bạn có nguy cơ tan vỡ. Khi đó, mọi quyết định phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *