7 lý do chia tay không đáng khiến bạn gái buồn nhất

Đàn ông ai cũng thích mình có cuộc sống tự do. Nhưng nó nhiều lúc sẽ trở thành sự ràng buộc nếu chị em không biết giới hạn của mình đó là kiểm soát bạn trai quá khắt khe. Điều này sẽ kiến bạn trai của bạn cảm thấy không thoải mái đang bị theo

13

Tình yêu của hai bạn không phải lúc nào cũng êm đẹp mà đôi khi có sự cãi vã xảy ra và có thể có cả những cuộc chia tay nữa. Tuy nhiên dưới đây là 7 lý do chia tay không đáng xảy ra giữa hai bạn đâu nhé

Khi muốn chia tay thì người ta sẽ tìm ra đủ các lý do chính đáng nhất như hết yêu, không hợp….để đá người bạn của mình. Nhưng đôi khi có không ít những người chia tay với những lý do hết sức ngớ ngẩn và cực vô duyên. Tình cảm giữa bạn và người ấy vun đắp bao lâu đã tan biến trong khi cả hai bạn đều không muốn điều này xảy ra

1
Chia tay vì…yêu quá nhiều

Đàn ông ai cũng thích mình có cuộc sống tự do. Nhưng nó nhiều lúc sẽ trở thành sự ràng buộc nếu chị em không biết giới hạn của mình đó là kiểm soát bạn trai quá khắt khe. Điều này sẽ kiến bạn trai của bạn cảm thấy không thoải mái đang bị theo dõi đấy nhé. Mặc dù quan tâm đến nhau là cần thiết nhưng cả hai cần biết dừng lại ở mức đủ để người kia không có cảm giác bị “đeo gông”, bị theo dõi đấy nhé

2
Nguyên nhân do khoảng cách

Bạn đã cảm thấy chán khi phải hẹn hò với người ấy qua điện thoại, email…mà không có điều kiện để gặp gỡ nhau một cách thường xuyên vì hai người ở khoảng cách khác xa nhau. Nhiều lúc bạn cảm thấy chán nản khi cuối tuần bạn bè đều hẹn hò với nhau mà bạn thì ở cách xa người ấy. Bạn đừng nên lấy khoảng cách ra làm lý do của sự chia tay. Điều này khá ngớ ngẩn. Bạn và cô ấy đã vượt qua được khoảng cách ấy để đến với nhau thì lại càng phải trân trọng tình cảm đó. Hơn nữa, chia tay vì lý do “củ chuối” này, chẳng khác nào bạn tự cho rằng mình yếu đuối và thấp hèn!

Yêu xa cũng có nhiều điều thú vị, ít nhất là cô ấy sẽ không phát hiện ra các tật xấu của bạn, bạn sẽ có nhiều thời gian để hoàn thiện bản thân, 2 bạn sẽ dành sự quan tâm cho nhau nhiều hơn để bù đắp thiệt thòi không được gặp nhau. Lần gặp gỡ của bạn cũng mang nhiều ý nghĩa hơn.

3
Cô ấy nhiều lời sau khi cãi nhau

Chính cách xử lý vấn đề trong và sau khi cãi vã chính là nguyên nhân khiến cuộc tình của bạn kết thúc nhanh chóng đấy nhé. Tác giả John Gray trong cuốn sách nổi tiếng “Đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim” đã khẳng định điều này và liệt kê việc cô ấy lắm lời khi cãi nhau dẫn đến chia tay là một trong những lý do vô duyên nhất mà đàn ông thường mắc phải.

Phụ nữ khi cãi nhau luôn muốn tìm ra nguyên nhân của vấn đề để giải quyết. Họ liên tục nhắn tin, xin lỗi, trách móc và chỉ mong nhận được một câu đáp lại thật thỏa đáng của bạn. Trong khi đó, đàn ông thường chọn cách im lặng cho đến khi cả hai hạ hỏa. Bạn càng im lặng, cô ấy càng nhiều lời và sẵn sàng thể hiện sự “ghê gớm” của mình để làm cho ra lẽ. Sẽ có lúc bạn nhận thấy chán nản về điều này và rút binh.

Nếu bạn ngồi xuống và nói chuyện với cô ấy sau khi cãi vã thì chắc chắn căng thẳng sẽ được giải quyết nhanh nhất đấy nhé. Đừng nên nói chia tay không hai bạn sẽ cảm thấy hối hận đấy nhé

4
Tự ti về bản thân mình

Bạn cảm thấy tự ti về bản thân của chính mình. Ngoại hình không đẹp, bạn không giỏi giang, học vấn ít, thu nhập thấp, điều kiện gia đình khó khăn… Nhiều người nhìn vào nghĩ rằng bạn thật may khi có người yêu xinh đẹp, giỏi giang, khá giả. Nhưng chính bạn lại thấy áp lực vì sợ bị họ hàng, bạn bè cô ấy dòm ngó, khinh thường, cho rằng bạn lợi dụng, ăn bám, “đào mỏ”… Thế là bạn đề nghị chia tay! Quá vô lý và vô tình bạn tự nhận rằng mình có nhiều nhược điểm. Những thứ đó bạn hoàn toàn có thể tạo ra bằng sức lao động, cầu tiến và cố gắng của mình.

Và quan trọng hơn hết, bạn và cô ấy hợp với nhau, không có khoảng cách trong mối quan hệ thì điều đó không có vấn đề gì cả.

5
Anh cần thêm thời gian

Bạn hoàn toàn không hiểu vì sao mình không còn yêu cô ấy, trong khi mọi thứ vẫn diễn ra bình thường không căng thẳng, không cãi vã, không có người thứ 3… Vậy là quyết định chia tay với 1 câu đối phó: “Anh cần thêm thời gian”. Câu nói này của bạn đồng nghĩa với “Chúng ta sẽ không quay lại với nhau nữa” và mọi chuyện đã chấm dứt 99%.

Thay vì câu nói vô nghĩa đó, hoặc hãy nói hết với cô ấy cảm giác hiện tại của bạn, 2 người sẽ đổi mới mình 1 chút, cùng nhau đi du lịch, đăng ký học tiếng Anh, đổi chỗ hẹn… để hâm nóng tình cảm. Hoặc bạn âm thầm về quê 1 tuần mà không nói gì với cô ấy để lấy lại bình tĩnh để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Hoặc chấm dứt hoàn toàn với lý do cụ thể là hết yêu cả hai được tự do. Lúc này, bạn mới là người sáng suốt.

6
Đồng nghiệp hay bạn bè của bạn chê cô ấy

Bạn thấy cô ấy hoàn toàn ổn về tất cả mọi thứ, ngoại hình, tính cách, ứng xử, nghề nghiệp… nhưng những chiến hữu của bạn lại không thấy được những ưu điểm ấy, thậm chí chê cô ấy nhát, nhỏ con, “lép”, cô đồng nghiệp của bạn mà họ vô tình gặp hôm trước được hơn… Nếu bạn tiếp thu những ý kiến đó mà chia tay bạn gái thì điều đó thật vô lý.

Bạn cần xem lại, bạn đang yêu hay bạn bè yêu? Hãy tin vào sự lựa chọn của mình chứ đừng lung lay bởi ý kiến của những người xung quanh. Nếu cứ “tham khảo ý kiến” bạn bè như vậy thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải đi tìm kiếm bạn gái suốt đời! Do vậy đừng nên để những ý kiến của mọi người xung quanh lay chuyển bạn

7
Chia tay vì không được “yêu”

Nhiều chàng sẽ cảm thấy xúc phạm, tự ái khi đề cập với bạn gái chuyện ấy nhưng lại bị từ chối. Hầu hết trong số họ đều ít nhất 1 lần nghĩ đến chia tay nếu cứ thất bại liên tiếp. Đây không những là lý do chia tay vô duyên mà còn ngu xuẩn nhất của đàn ông. Bạn chắc chắn sẽ bị đánh giá là “đểu” hoặc không yêu thật lòng nếu như vội rút quân vì thiếu sex.

Đàn ông có nhu cầu sex nhiều hơn phụ nữ nên thường tỏ ra chủ động và có đề nghị trước phụ nữ, khi mối quan hệ của cả hai đi đến giai đoạn nào đó. Nhưng với phụ nữ, họ cần nhiều thời gian hơn trước khi quyết định có làm chuyện ấy cùng bạn hay không. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người khác quan trọng vấn đề trinh tiết nên có thể cô ấy muốn giữ cho bạn đến khi kết hôn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *